Paulo Thành Nguyễn

Những điều tôi nghĩ…

“Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình”

16 bình luận

Mẹ nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, bà Nguyễn Thị Nhung lên Sài Gòn trong tâm trạng hoang mang đi tìm tung tích của con gái. Trong lúc trao đổi với chúng tôi bà không cầm được nước mắt khi nhắc đến con mình: “Ở nhà nó hay dặn tui là không được mua hàng Trung Quốc, sợ tui quên nó còn ghi vào sổ các mã vạch để nhận biết hàng hóa Trung Quốc. Mấy hôm nay cứ cầm cuốn sổ lên là thấy nhớ nó quá. Bà ngoại nó đang nằm cấp cứu vì hở van tim, sợ bà lo tui chỉ nói là nó bận thi nên chưa về được. Giờ không biết phải tìm nó ở đâu.”

Chúng tôi đưa bà đến phòng trọ của Phương Uyên, một căn phòng nhỏ khoảng 15m2 nằm trong hẻm đường Dương Đức Hiền, Quận Tân Phú. Tại đây, chúng tôi gặp em Phương, bạn cùng phòng. Phương nằm trong số ba bạn cùng phòng bị mời lên công an phường hơn bảy tiếng ngày 14/10 để điều tra về sinh hoạt của Uyên. “ Em hỏi Uyên bị tội gì thì họ không nói, khi cho em về họ dặn không được thông báo về gia đình. Sau đó em đem cơm lên thì họ không cho gặp”
Sau hai ngày thì một người xuống phòng trọ xuất thẻ ngành tên Phong, công an Thành Phố tịch thu máy ảnh của Uyên và một số quần áo cá nhân kèm theo bài vở mà Uyên gửi kèm. Phương hỏi tình hình của Uyên thì được anh Phong cho biết Uyên đang ở cùng với các chị nữ công an, cần khai thác phục vụ điều tra nên tạm thời chưa về được. Anh Phong để lại số điện thoại cho Phương và dặn có thông tin gì thì báo cho anh biết.

(Phương Uyên viết trong mẫu giấy nhờ bạn cùng phòng lấy bài vở để học trong khi bị giam)

“ Em hỏi khi nào thì Uyên mới được thả thì anh Phong nói đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” Phương kể Khi được hỏi về Uyên, Phương cho biết  “Em biết Uyên qua việc đăng thông tin tìm người ở ghép, Uyên sống rất hòa đồng, bọn em sống chung một năm rưỡi nay mà không có chuyện gì. Uyên học rất giỏi, anh Phong (an ninh TP) còn khen và lấy làm tiếc khi cầm bảng điểm của Uyên ở Trường.

 

Cũng theo những người dân xung quanh thì khu hẻm thời gian gần đây luôn có những người lạ mặt theo dõi 24/24 nhưng không biết là ai, giờ mới biết là nữ sinh này. Khi hỏi về số điện thoại của anh Phong để hỏi thăm tin tức thì Phương sợ không dám cho vì anh Phong có căn dặn. Mẹ Uyên đành ra về và trông chờ một chút xíu lương tâm còn xót lại của những người mang nhiệm vụ bảo vệ người dân thông báo về tình trạng của con gái mình.

Chúng tôi tiễn bà ra sân ga trong chiều mưa vội vàng, bà tạm gác lại nỗi lo về sự mất tích của con gái để về lo cho người mẹ đang nằm cấp cứu trong một hoàn cảnh khó khăn.

Paulo Thành Nguyễn

20/10/2012

16 thoughts on ““Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình”

 1. Pingback: -“Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” « ttxcc6

 2. Pingback: “Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” « Nguyễn Tường Thụy's Blog

 3. Pingback: Tin Chủ Nhật, 21-10-2012 « BA SÀM

 4. Pingback: “Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” | Chau Xuan Nguyen & all posts

 5. Pingback: “Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” | Nam Việt Thời Báo

 6. cái chế độ cộng sản này khốn nạn quá. việc một học sinh chỉ chống ngoại xâm mà phải bắt giữ để tìm tội thì cái chính quyền này là tay sai của Tàu sao?

 7. Pingback: “ĐẾN KHI NÀO TÌM THẤY TỘI SẼ GỬI CÔNG VĂN VỀ GIA ĐÌNH” (Paulo Thành Nguyễn) « Ngoclinhvugia's Blog

 8. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN CHỦ NHẬT 21-10-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 9. Pingback: Anhbasam Điểm Tin Chủ Nhật, 21-10-2012 | bahaidao2

 10. Pingback: When a crime is found, we will send notice to the family « Hội Phụ Nữ Cờ Vàng New England

 11. Pingback: -“Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” = “When a crime is found, we will send notice to the family” « ttxcc6

 12. Lại thêm một nguời con thân yêu bỗng “mất”. Tự tình mẹ:
  http://vietsoul21.net/2011/12/
  Lo cho người mẹ thở hơi nông cạn chờ con (Paulus Lê)[7] mỏi mòn chờ đợi (Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Tiến Trung). Lo cho người mẹ trông con Tí Hón (Người Buôn Gió). Lo cho người mẹ chưa từng (Đỗ Thị Minh Hạnh, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần, Hồ Thị Bích Khương). Lo cho người mẹ của các con vắng cha (Anh BaSG, Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Phạm Minh Hoàng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Vi Đức Hồi, Nguyễn Công Chính). Lo cho người mẹ, vợ và con (Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Trịnh Kim Tiến) mãi đi tìm công lý[8]. Lo cho người mẹ, con đi tìm mẹ (Bùi Thị Minh Hằng)[9]. Lo cho những người mẹ có con bỗng nhiên bắt mất[10]. Lo cho những người mẹ mất đất không nhà. Lo cho người mẹ con dâu xứ người (Hàn, Đài) [11]. Lo cho những người mẹ Osin xa nhà. Lo cho người mẹ con đói củ mài. Mẹ đếm kể sao cho hết những đứa con thân yêu của mẹ.

 13. Pingback: Công luận, công an và nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên |

 14. Pingback: “Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” « TIẾNG NÓI VIỆT NAM

 15. Pingback: Người Việt Tự Do Utah » Blog Archive » Công luận, công an và nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên (chuacuuthe)

 16. Pingback: CÔNG LUẬN, CÔNG AN & NỮ SINH VIÊN PHƯƠNG UYÊN (PV.VRNs) « Ngoclinhvugia's Blog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s