Paulo Thành Nguyễn

Những điều tôi nghĩ…

Viết cho người anh em bị bắt

21 phản hồi

Không biết giờ này anh được thả chưa? Từ lúc nghe tin anh bị bắt, bị đánh đập và lời thầm trách đã bị bỏ mặc, gợi lên trong tôi một cảm xúc khó tả. Có lẽ tôi đã từng sống trong cảm giác này cách đây một năm nên hiểu được phần nào cảm giác hụt hửng, cảm giác cô đơn dưới vòng tay của những kẻ sai nha vô tri.

Và hơn hết, tôi hiểu được nỗi đau mà anh đang phải chịu. Đó không phải là những cú đấm, cú đá vào thân xác. Mà đó là nổi đau bị đàn áp bởi chính đồng bào mình, nỗi đau bị chế giễu , xúc phạm bởi chính ngôn ngữ của mình. Nỗi đau của niềm tin bị phản bội.

Chắc anh còn nhớ hai vợ chồng đã cố giữ anh khỏi tay đám an ninh chứ? Họ đã kể tôi nghe việc anh bị bắt trong sự lo lắng, trong sự bất lực và kèm một chút day dứt.  Họ đã khóc, tôi thì cố nén lại và có thể anh cũng khóc. Giọt nước mắt đó không phải là sự ủy mị, mà đó là giọt nước rửa sạch những hình ảnh bất nhân, đen tối của Đất Nước này. Đó là giọt nước mắt của sự chữa lành tâm hồn.

Tôi không biết một chút gì thông tin về anh ngoài những tấm hình mà tôi thu nhặt được. Còn rất nhiều điều tôi muốn chia sẻ nhưng lúc này, quan trọng hơn hết là sự bình an của anh. Người anh em. Nếu nhận được thông tin này xin liên hệ với tôi, nhiều người đang rất mong anh.

barca

bt 912

P/s : Người thanh niên đầy nhiệt huyết trong ảnh đã can đảm châm ngòi cho cuộc biểu tình chống Tàu ngắn ngủi sáng nay tại Sài Gòn. Theo lời kể của những người chứng kiến thì sau đó anh đã bị an ninh bắt và đánh đập dã man trước sự bất lực của một số ít người đứng chứng kiến. Hiện chưa biết anh bị giam giữ ở đâu, mọi người ai biết thông tin gì về người thanh niên này vui lòng thông báo cho mọi người được biết.

Paulo Thành Nguyễn

09.12.2012

Advertisements

21 thoughts on “Viết cho người anh em bị bắt

 1. Pingback: Tin thứ Hai, 10-12-2012 « BA SÀM

 2. Pingback: VIẾT CHO NGƯỜI ANH EM BỊ BẮT « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 3. Pingback: VIẾT CHO NGƯỜI ANH EM BỊ BẮT (Paulo Thành Nguyễn) « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Pingback: Viết cho người anh em bị bắt | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 5. Pingback: Tin thứ Hai, 10-12-2012 | Dahanhkhach's Blog

 6. Toi xin co nguoi nao do trong nhom bieu tinh mang co VN. Co Trung Quoc la phan phu, De chung to cuoc bieu tinh nay la o VN, khong o Trung Quoc

 7. Trân trọng!
  Cầu mong cho người anh em luôn bình an!

 8. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 10-12-2012 | bahaidao

 9. Pingback: -Danlambao 10/12/2012 « ttxcc6

 10. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 10-12-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 11. Pingback: Nguyễn Ngọc Già – Một vài suy nghĩ về biểu tình chống giặc Tàu « Dân Luận

 12. Anh Thành,
  Viết cho anh vào lúc này đây khi thân thể rã rời, mệt mỏi, đau nhức… sau một đêm thao thức không ngủ chờ đợi cuộc tuần hành/biểu tình “Phản đối Trung Quốc xâm lược” và một ngày vật vã với những bắt bớ, đánh đập, khai báo từ chính những người đồng bào mình mà chúng ta gọi là công quyền.
  Đọc được bài viết của anh cùng những quan tâm, san sẻ, lo lắng từ mọi người trên cộng đồng mạng, thật tình tôi đã rơi nước mắt… Giọt nước mắt của anh, giọt nước mắt của tôi, giọt nước mắt của tất cả chúng ta đã khóc cho quê hương Việt Nam trước những trấn áp, bạo ngược với người yêu nước nhưng lại ương hèn, bạc nhược đối với kẻ thù.
  Dù vậy, tôi vẫn tin rằng sẽ còn rất nhiều, nhiều người nữa trong chúng ta luôn muốn được góp tiếng nói của mình vì tương lai, vận mệnh của Tổ quốc. Chúng ta nhất định: không bao giờ – khuất phục trước bạo quyền, không bao giờ – cúi đầu trước dã tâm của quân xâm lược Bắc Kinh.
  “Nếu tôi không cháy lên
  Nếu anh không cháy lên
  Nếu chúng ta không cháy lên
  Thì làm sao
  Bóng tối
  Có thể trở thành
  Ánh sáng?”
  Tôi sẽ luôn sát cánh cùng các bạn, đồng hành cùng những người yêu nước, dõi theo từng nhịp đập của dân tộc Việt Nam. Chúng ta sẽ không đơn độc trong cuộc chiến này! Xin cảm ơn anh cùng tất cả mọi người!
  Cường Lê

  P/S:
  Sáng 09/12, mặc dù rất muốn được tuần hành đến trước Tổng lãnh sự Quán Trung Quốc để biểu thị tinh thần yêu nước, bảo vệ biển đảo của nhân dân Việt Nam nhưng khoảng 10h, xét thấy cuộc biểu tình có nguy cơ tan rã vì không có người lãnh xướng do các bác lãnh đạo bị cô lập và trước sự đàn áp, chia cắt của lực lượng an ninh với đồng bào nên tôi quyết định ra về.
  Sau khi được một chị mách bảo và nhờ một anh trai chở đi, đến gần ngã tư Pasteur và Nguyễn Du thì bị lực lượng an ninh, khoảng 6-7 người mặc thường phục, trong đó có cả tự vệ lôi kéo, đánh đập, giật điện thoại… tống lên taxi đưa về Công An phường Cầu Kho, quận 1 để làm tường trình. Đến khoảng 4h chiều làm việc xong, họ thả tôi về.
  Hiện tại tôi đã bình an… Rất cảm ơn anh và mọi người đã quan tâm, chia sẻ. Vẫn dõi theo facebook của Paulo Thành Nguyễn, nếu có tin tức gì về anh trai đã chở tôi hôm qua, rất mong anh báo trên facebook, tôi cũng rất lo lắng về anh ấy…
  Đã gửi tin nhắn qua facebook của anh vào sáng hôm nay, nhưng có lẽ anh chưa nhận được nên tôi post lại lên blog Khơi nguồn trí thức.

 13. Pingback: HOT – THỜI SỰ TRONG NGÀY | Dahanhkhach's Blog

 14. Pingback: Nguyễn Ngọc Già – Một vài suy nghĩ về biểu tình chống giặc Tàu | ixij

 15. Pingback: Nguyễn Ngọc Già – Một vài suy nghĩ về biểu tình chống giặc Tàu « 01xi's Blog

 16. Pingback: THƯ CỦA NGƯỜI THANH NIÊN PHẤT CỜ PHÁT ĐỘNG CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 9.12- (Huỳnh Ngọc Chênh) « Ngoclinhvugia's Blog

 17. Pingback: THƯ CỦA NGƯỜI THANH NIÊN PHẤT CỜ PHÁT ĐỘNG CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 9.12 | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 18. Pingback: Văn Hoá Việt » Tin thêm về người thanh niên phất cờ bị bắt tại Sài Gòn

 19. Pingback: Người Thanh Niên Phất Cờ Bị Bắt Tại Saigon | Thơ Quê Hương

 20. Pingback: Huỳnh Ngọc Chênh: THƯ CỦA NGƯỜI THANH NIÊN PHẤT CỜ PHÁT ĐỘNG CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 9.12 « Chuyển Hóa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s